Có hay không nên mua decal dán tường – Tôi khổ sở vì chưa có kinh nghiệm

Decal ( đề can ) dán tường hiện nay cũng rất là phổ biến nhưng nhiều người cũng chưa hiểu nhiều. Thực chất decal là 1 loại giấy mỏng có keo sẵn chỉ bóc ra dán trực tiếp vào tường. Decal chỉ nên in để làm bao bì sản phẩm, tem chống hàng giả… những diện tích nhỏ dưới 1m vuông. Còn nếu trên 1m vuông bạn nên sử dụng giấy dán tường hoặc tranh dán tường sẽ hợp lý hơn.

Chưa có kinh nghiệm tôi đi mua 50m vuông decal về sửa nhà.

Vợ chồng tôi là công nhân, đi làm tháng được 5 triệu đồng. Tích cóp vài năm cũng quyết định sửa lại căn nhà do thời gian nó cũ kỹ quá. Tường bị mốc với lại tụi trẻ con nó vẽ bậy lên đó nhiều. Cũng lên mạng tìm vài sản phẩm và sau đó quyết định chọn loại đề can về dán cho nó thay đổi không gian. Vừa làm đẹp cho ngôi nhà luôn, che những vết mốc với cả cũng tiết kiệm chi phí hơn sơn lại. Vì chi phí sơn 50m vuông cũng phải tính tiền chục chứ đùa :))). Mua về thì 2 vợ chồng hí hửng dán cả buổi cũng xong. Hahaaaaaa cũng đẹp ra phết đấy chứ, cũng ra gì và này nọ đấy. 2 vợ chồng cũng chêu nhau gật đầu tấm tắc công nhận mình là người tiêu dùng thông thái đấy chứ nhỉ?

Nhưng không? Chả có gì vừa ngon – bổ – rẻ mà lại bền đâu cả.

Đúng quả thật vậy. Chỉ được dăm bữa nửa tháng là bắt đầu bong các lớp mép ghép nối. Do nhiệt độ ngoài trời nóng nên khổ decal nó bị co lại. Khổ ghê 2 vợ chồng nhìn nhau lắc đầu ngao ngán. Đúng là lần đầu chưa có kinh nghiệm thật. Sau tìm hiểu mới biết decal cũng rất tiện lợi thật nhưng chỉ đối với những không gian nhỏ. Hay decal chỉ dùng để in tem nhãn mác thôi…..

Sau đó tôi quyết tâm lên mạng tìm hiểu thì mới ngộ ra được điều đó. Nếu khôn ggian rộng như vậy thì nên dán Giấy dán tường hoặc Tranh dán tường 3D thì sẽ hợp lý hơn.

Vì giấy dán tường và tranh dán tường sẽ có keo chuyên dụng để dán nên độ bám của nó sẽ rất tốt. Có độ bền lên tới 10 -12 năm. Hơn nữa lại chống mốc chống ồn tốt, trẻ con vẽ bậy lên có thể lấy khăn ẩm ẩm lau cái là sạch. Mà nếu mua tranh hay giấy bên công ty Hiển Anh JSC thì bao gồm cả thi công luôn. Mình chỉ cần ngồi uống nước chè và chờ dán thôi. 50m vuông mà dán chỉ có 1 ngày, công nhận nhanh thật. Mà dán xong họ còn dọn sạch sẽ trả mặt bằng nguyên trạng luôn cơ chứ. :)))

Giấy dán tường thì tha hồ mẫu mã cho không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn.

Bấm vào để cùng tham khảo nhiều mẫu giấy

Tranh dán tường hiện nay là phổ biến nhất, làm điểm nhấn cho căn  phòng thì tyệt vời. Với chất liệu tranh 3D có chiều sâu và in trên chất liệu vải lụa. Độ bền lên tới 10-20 năm. Có rất nhiều chủ đề như : Phong cảnh hữu tình, tranh phong thủy, tranh sơn dầu, đồng quê…

 

Bấm vào để cùng tham khảo nhiều mẫu tranh 3D

Đèn giá tốt 

Mình sai lầm khi không tìm hiểu kỹ, đây cũng là bài học cũng là kinh nghiệm cho những người không biết.

Kết luận là nếu không gian rộng chúng ta nên mua giấy dán tường hoặc tranh dán tường. Vừa bền lại tiết kiệm chi phí hơn sơn lại. Có nhiều mẫu mã cho chúng ta tha hồ lựa chọn các bạn nhé.