Sự khác nhau giữa tranh dán tường và giấy dán tường là gì?

Sự khác nhau giữa tranh dán tường và giấy dán tường là gì? tại sao mỗi nơi lại có định nghĩa khác nhau? Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt và có cách gọi đúng hơn cho các sản phẩm giấy dán tườngtranh dán tường này để không còn bị nhầm lẫn nữa.

Hình ảnh giấy dán tường
Hình ảnh giấy dán tường
Hình ảnh tranh dán tường
Hình ảnh tranh dán tường

1. Chất liệu

Về chất liệu của giấy dán tường và tranh dán tường của Hiển Anh thường được in trên chất liệu vải: Vải nỉ, Vải sơn dầu, vải lụa, vải bông, vải ngọc trai, vải rơm, vải thổ cẩm thêu hoa, vải hiệu ứng lồi lõm…nên thời gian tồn tại của các sản phẩm rất bền.

Ngoài ra đối với giấy dán tường chất liệu có thể sử dụng là giấy 2 mặt (1 mặt đế để dán trực tiếp vào tường và 1 mặt được phủ lớp vinyl mỏng) hoặc PVC.

Giấy dán tường 3D - Họa tiết giả gạch
Giấy dán tường 3D – Họa tiết giả gạch

2. Hoa văn, họa tiết, bối cảnh, chủ đề

Để phân biệt rõ nhất giấy dán tường và tranh dán tường bạn có thể nhìn vào họa tiết của sản phẩm.

  • Đối với giấy dán tường thường có sự lặp đi lặp lại trong các kiểu hoa văn, có thể lặp theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy từng họa tiết của sản phẩm. Tùy theo loại chi tiết giấy dán tường thể hiện mà chu kỳ lặp lại là thưa hay gần. Hoa văn của giấy dán tường thường là những điểm nhỏ được mô phỏng từ tự nhiên. nhiều nhất là các họa tiết hoa, lá có sự cách điệu của các nghệ sĩ. Ngoài ra họa tiết trên giấy dán tường cũng có thể là những hình ảnh tưởng tượng, những ý tưởng của nghệ sĩ mang tính cổ điển, hiện đại hoặc đơn giản lặp lại.
  • Đối với tranh dán tường là những bối cảnh lớn hoặc nhỏ theo thiết kế của chủ nhà hoặc tác giả. Tranh dán tường có chủ đề rõ ràng, những bức tranh chủ yếu là những bức tranh phong cảnh thực tế, thiên nhiên. Chủ yếu là những tranh sông núi, phong cảnh, thác nước, rừng biển..  cũng có những tranh được sáng tạo, theo phong cách vẽ tay nhưng có sự chỉnh sửa bằng các biện pháp kỹ thuật số để bức tranh trở nên sống động, chân thực hơn.
Tranh dán tường 5D - Bối cảnh sườn núi hùng vĩ
Tranh dán tường 5D – Bối cảnh sườn núi hùng vĩ

3. Sử dụng tranh dán tường và giấy dán tường

Về điểm chung, cả 2 sản phẩm này đều được sử dụng có mục đích làm đẹp, trang trí cho căn phòng. Để thay đổi ngôi nhà so với những bức tường sơn đơn sắc, nhạt nhòa.

  • Đối với giấy dán tường: sản phẩm này có thể sử dụng để tạo điểm nhấn cho căn phòng, những vị trí phù hợp như sau kệ ti vi, đầu giường ngủ… Tuy nhiên, giấy dán tường chủ yếu được sử dụng để dán cho toàn bộ căn phòng. Bởi đặc thù của nó là những họa tiết hoa văn lặp lại.
  • Đối với tranh dán tường: vì là 1 bức tranh có bối cảnh nên tranh dán tường được sử dụng như là để làm điểm nhấn cho căn phòng. Thường chỉ dán vào 1 mảng tường, tạo ra không gian theo chủ đề của tranh, cũng có thể là chiều sâu, làm rộng căn phòng với nhiều bức tranh ấn tượng. Không chỉ có vậy, tranh dán tường còn có thể được lựa chọn sử dụng để tăng phong thủy, hợp mệnh với chủ nhà. Với nhiều ý nghĩa như làm tăng vượng khí, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ theo chủ đề của bức tranh.
Giấy dán tường 3D - Họa tiết hoa văn dập nổi 3D068
Giấy dán tường 3D – Họa tiết hoa văn dập nổi 3D068
Tranh dán tường 5D - Chủ đề con đường tre xanh
Tranh dán tường 5D – Chủ đề con đường tre xanh

4. Giá cả tranh dán tường và giấy dán tường? sản phẩm nào đắt hơn?

Về giá thành của sản phẩm: giá của tranh dán tường đắt hơn so với giấy dán tường 3-6 lần tùy vào chất liệu lựa chọn, vì công nghệ in tranh cần những máy móc cao cấp, hiện đại để tạo ra những bức tranh lung linh, hiệu ứng chân thực.

Nếu quý khách hàng cần bất kỳ sản phẩm nào về giấy dán tường và tranh dán tường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0979.555.629 để được hỗ trợ về những sản phẩm giấy dán tường, tranh dán tường cao cấp chất lượng đảm bảo.